วันพฤหัสบดี, 10 เมษายน 2568

สกพอ. ร่วมงาน Automation Expo & Food Tech Expo 2025 ยกระดับระบบการผลิตอัจฉริยะ พัฒนาทักษะแรงงาน สู่พื้นที่อีอีซี

          ดร.จุฬา สุขมานพ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ สกพอ. ได้เข้าร่วมเปิดงาน  Automation Expo 2025 & Food Tech Expo 2025 งานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นระบบอัตโนมัติสำหรับภาคการผลิตที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ภายใต้แนวคิด Technology Nexus for Smart Manufacturing ที่มุ่งเน้นไปยังการรวบรวมเทคโนโลยีอัตโนมัติในการผลิตเพื่อยกระดับประสิทธิภาพกระบวนการและแรงงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการแข่งขันของโรงงานให้ครบมิติทั้งด้านเทคโนโลยีและทรัพยากรมนุษย์ โดยมีนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา นายสงวน แสงวงศ์กิจ ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคตะวันออก นางสาวกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดไมซ์ในประเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และผู้บริหารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ณ ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุช พัทยา จังหวัดชลบุรี

Automation EXpo (2)

          ภายในงานครั้งนี้ สกพอ. จะได้ร่วมกับภาคีเครือข่ายที่จะสนับสนุนเทคโนโลยีระบบการผลิตอัจฉริยะ และเทคโนโลยีอาหาร  สร้างความร่วมมือและแสวงหาโอกาสทางธุรกิจร่วมกัน เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับภาคการผลิตและอุตสาหกรรมไทย และจะเป็นจุดเริ่มสำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมเป้าหมายแห่งอนาคต โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิกส์อัจฉริยะ ดิจิทัล หุ่นยนต์ การเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ การแปรรูปอาหาร การแพทย์และสุขภาพครบวงจร รวมทั้งเชื่อมโยงการลงทุนไปสู่การพัฒนาพื้นที่และชุมชนได้อย่างยั่งยืน 

Automation EXpo (3)

          สำหรับกิจกรรมภายในงานที่สำคัญๆ ประกอบด้วย การแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นระบบอัตโนมัติ การสัมมนากว่า 60 หัวข้อ การจับคู่ทางธุรกิจและส่งเสริมการลงทุนระบบอัตโนมัติ (Business Matching) การทำเวิร์คชอป รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน ที่จะสนับสนุนและสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคอุตสาหกรรมไทย จากความร่วมมือและสนับสนุนจากหน่วยงานพันธมิตร ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 10,000 คน ทำให้เกิดมูลค่าทางธุรกิจได้ประมาณ 1,000 ล้านบาท

Automation EXpo (6) ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 ปกผู้สับสนุน2 tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg 33333 cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นิโอ ทาร์เก็ต และอินฟลูเอ็นเชี่ยลแบรนด์ สิงค์โปร์ จัดงานมอบรางวัลสุดยอดแบรนด์ปี 2024
พูดถึงกล้วยหอมทอง ทำไมต้องที่ “โก โฮลเซลล์” ผลผลิตสดใหม่จากเสิงสาง ใหญ่ เนื้อแน่น รสชาติดี มีมาตรฐาน GAP
ญาญ่า อุรัสยา เคียงข้างพรอมิสมาอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวแคมเปญใหม่ สมัครกู้เงินได้สะดวกและง่ายขึ้นผ่านแอป
ทราเวลโลก้าเผย กรุงเทพฯ ยังครองแชมป์ ชุมพรติดโผจุดหมายฮิตสงกรานต์ 2568
คณะสถาปัตย์ จุฬาฯ จับมือ PMCU ร่วมจัดหลักสูตรพัฒนาผู้จัดการสินทรัพย์และ นักพัฒนาเมืองรุ่นใหม่ พลิกโฉมพื้นที่สถานีรถไฟ
สสว. เสริมแกร่ง SME ผนึกกำลัง 30 หน่วยงาน จัดงาน “ปลดล็อกความสำเร็จ SME สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน” มุ่งยกระดับศักยภาพแบบพลวัต