วันจันทร์, 14 เมษายน 2568

 โก โฮลเซลล์ หนุน “ยังก์สมาร์ทฟาร์มเมอร์” จ.อุดรธานี ต่อจิ๊กซอว์ตลาดนำการผลิต สร้างความเข้มแข็งนักธุรกิจเกษตรยุคใหม่

“ทำเกษตรคนเดียว อาจไปได้ไม่ไกล แต่ถ้าอยากไปได้ไกล ต้องไปด้วยกัน”

นี่เป็นอุดมการณ์ร่วมกัน ของ “สหกรณ์เกษตรกรรุ่นใหม่ จังหวัดอุดรธานี” ที่เกิดขึ้นจากการรวบรวมพลพรรคกลุ่มยังก์สมาร์ทฟาร์มเมอร์ หรือเกษตรกรรุ่นใหม่ ขึ้นมาเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้เกิดขึ้นกับคนทำอาชีพเกษตร โดยตั้งกลุ่มกิจกรรม 9 กลุ่ม ทั้ง พืชสวน ประมง พืชไร่ ปศุสัตว์ วนเกษตร ท่องเที่ยวเชิงเกษตร  IOT-Smart Farming  รวบรวมสินค้าเกษตรเพื่อจำหน่าย และแปรรูป

“เกษตรกรปลูกเก่ง แต่ขายไม่เก่ง ทำให้การผลิตและการจำหน่ายไม่สอดคล้องกัน เราโชคดีที่ได้รับคำแนะนำจากสหกรณ์จังหวัด ให้รวมกลุ่มกันตั้งเป็นสหกรณ์เพื่อแก้ไขปัญหา นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหน่วยงานเข้ามาเป็นพี่เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็น เกษตรจังหวัด พาณิชย์จังหวัด เพื่อให้ผลผลิตของเกษตรกรขายได้” นายชนะบุญ  คู่วัจนกุล ผู้จัดการสหกรณ์ฯ ตัวแทนเกษตรกรรุ่นใหม่ กล่าว

ยังก์สมาร์ทฟาร์มเมอร์ 2

“สหกรณ์เกษตรกรรุ่นใหม่ จังหวัดอุดรธานี” มีสมาชิก 52 ราย มีเกษตรกรในท้องถิ่น 98 ราย ส่งสินค้าเกษตรไปขายในหลายช่องทาง รวมถึง โก โฮลเซลล์ (GO WHOLESALE) ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหาร ทางเลือกใหม่เพื่อผู้ประกอบการ รายล่าสุดที่เข้ามารับซื้อสินค้าเกษตรจากสหกรณ์ฯ  รองรับการขยายสาขามายังภาคอีสาน จังหวัดอุดรธานี

“เราพยายามแก้ปัญหาให้กับสมาชิกในกลุ่ม สร้างความเชื่อมโยงให้สินค้า ให้มีตลาดรองรับที่ชัดเจน ซึ่งต้องวางมาตรฐานการเพาะปลูกให้มีความปลอดภัย เป็นไปตามข้อกำหนดของการนำสินค้าเกษตรไปจำหน่ายในห้างฯ อีกทั้งยังนำระบบ IOT-Smart Farming เข้ามาใช้ สร้างความแม่นยำในการทำการเกษตรให้มากขึ้น และในครั้งนี้เราได้ โก โฮลเซลล์ เข้ามาช่วยขยายตลาด เป็นโอกาสของเราอย่างมาก โดยที่เกษตรกรจะเป็นซัพพลายเออร์ให้ โก โฮลเซลล์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปราณีตในการทำเกษตร สร้างมาตรฐานการผลิตที่ดีและปลอดภัยให้กับผู้บริโภค”  นายชนะบุญ กล่าว

ยังก์สมาร์ทฟาร์มเมอร์ 6

ทั้งนี้ โก โฮลเซลล์ มีพันธกิจสำคัญ ด้านการสนับสนุนเกษตรกรไทยในทุกมิติ และได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของสินค้าจากกลุ่มยังก์สมาร์ทฟาร์มเมอร์ จังหวัดอุดรธานี ที่มีคุณภาพสูง แต่ยังขาดด้านการตลาด จึงเข้ามาช่วยขายสินค้าที่มีคุณภาพและความปลอดภัย เพื่อให้สินค้าเกษตรของสหกรณ์เกษตรกรรุ่นใหม่ฯ เข้าสู่ตลาดอย่างสวยงาม โดยเบื้องต้นรับซื้อ ผักสลัด ผักพื้นบ้าน กล้วยหอมทอง และสินค้าเกษตรอื่นๆ วางจำหน่ายที่ โก โฮลเซลล์ สาขาอุดรธานี ซึ่งมีกำหนดการเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 17 มกราคมนี้

                                                                                                          ######

เว็บไซต์ :  www.centralfoodwholesale.co.th  

เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/gowholesaleth/

Line : @gowholesale

LinkedIn : https://www.linkedin.com/company/gowholesaleth

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น GO Wholesale และสมัครสมาชิกฟรี ที่   https://gowholesale.onelink.me/dVTJ/8sqvueew

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 7003315842a3e5554.jpeg tz01.jpeg 2_07b2fa84021c11013.jpeg sm02.jpeg green-white-background06.jpeg cropped-kk0012-scaled-3.jpeg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ radio20766.gif


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นิโอ ทาร์เก็ต และอินฟลูเอ็นเชี่ยลแบรนด์ สิงค์โปร์ จัดงานมอบรางวัลสุดยอดแบรนด์ปี 2024
พูดถึงกล้วยหอมทอง ทำไมต้องที่ “โก โฮลเซลล์” ผลผลิตสดใหม่จากเสิงสาง ใหญ่ เนื้อแน่น รสชาติดี มีมาตรฐาน GAP
ญาญ่า อุรัสยา เคียงข้างพรอมิสมาอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวแคมเปญใหม่ สมัครกู้เงินได้สะดวกและง่ายขึ้นผ่านแอป
ทราเวลโลก้าเผย กรุงเทพฯ ยังครองแชมป์ ชุมพรติดโผจุดหมายฮิตสงกรานต์ 2568
คณะสถาปัตย์ จุฬาฯ จับมือ PMCU ร่วมจัดหลักสูตรพัฒนาผู้จัดการสินทรัพย์และ นักพัฒนาเมืองรุ่นใหม่ พลิกโฉมพื้นที่สถานีรถไฟ
สสว. เสริมแกร่ง SME ผนึกกำลัง 30 หน่วยงาน จัดงาน “ปลดล็อกความสำเร็จ SME สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน” มุ่งยกระดับศักยภาพแบบพลวัต